Enter your keyword

post

Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Qủa Cho Người Mất Gốc

Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Qủa Cho Người Mất Gốc

Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Qủa Cho Người Mất Gốc

Có thể nhiều nguyên nhân, nhiều lý do khiến bạn bị mất gốc khi học tiếng anh nhưng bạn hãy tham khảo bài viết này của Trung Tâm Anh Ngữ Phước Tuệ – PT English Center chúng tôi  để tìm hiểu nguyên nhân đích thực và phương pháp giúp giải quyết vấn đề này hay còn được gọi là phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc.

1.Các bạn chưa chuyển hóa được kiến thức của giáo viên và của sách vở thành kiến thức của mình

-Nếu bạn thuộc 500 câu thì có thể nói thành thạo nếu bạn thuộc 5000 câu thì có thể dịch tiểu thuyết.

-Thuộc mà không hiểu thì gọi là học vẹt, trước khi muốn học thuộc thì phải câu đó được hình thành như thế nào (Để minh chứng cho điều trên thì bạn cứ nghĩ một đứa trẻ 4 tuổi nó chỉ biết không tới 500 từ mới, nhưng nó có thể nói chuyện cả ngày. Trong lúc bạn học 10 năm rồi lại không nói được 5 phút).

2.Gặp khó khăn khi chuyển câu tiếng việt thành câu tiếng anh

anh-ngu-phuoc-tue-kinh-nghiem-hoc-tot-tieng-anh-p9

Không cần học nhiều từ mới mà học từ nào phải biết dùng được từ đó,phải khẳng định ngôn ngữ là một thói quen

-Do chương trình tiếng anh bạn học quá xa lạ với văn hóa Việt Nam nên thường dịch 1-1 (một chữ tiếng việt chuyển thành một chữ tiếng anh).

-Dịch theo nội dung chứ không dịch theo từng chữ: Khi dịch thì chỉ cần đọc câu tiếng việt và câu tiếng anh có nội dung như nhau là được. Có thể 4 câu tiếng việt chuyển thành 1 câu tiếng anh cũng không sao cả.

3.Do ăn miếng bánh quá to

Mưu việc lớn ở chỗ nhỏ,mưu việc khó ở chỗ dễ.

Học ở trường phổ thông hoặc ở trường đại học chủ yếu là – Học theo từng thì: nên khi học xong cái gì cũng mang máng chứ không rõ ràng. Nên học được một thời gian là cứ rỗi như mớ bòng bong.

VD: Học mộ từ mới thì phải biết mấy điều sau.

Nghĩa của từ

-Loại từ gì

-Phát âm nó như thế nào

-Sử dụng trong hoàn cảnh nào

-Chứ hầu hết ta cứ biết mỗi nghĩa của nó sau đó chả biết lắp vào đâu cho đúng cả.

4.Gặp khó khăn lúc nghe đĩa và lúc nói tiếng anh

anh-ngu-phuoc-tue-kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-p4

                             Phương pháp học tiếng Anh tốt nhất cho bạn

Do bạn không biết nguyên lý phát âm của người Anh, hơn thế nữa đi học bạn chỉ chú ý học ngữ pháp để thi lấy điểm. Nên cứ nhái theo cho giống giống và áp 6 thanh trong tiếng việt vào tiếng anh. Nên nhớ rằng tiếng anh không bao giờ có dấu.

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả là bạn hãy cố gắng luyện phát âm có thể nói rất chậm nhưng bạn nói đúng phát âm thì người ta vẫn hiểu và trả lời bạn còn bạn phát âm sai dù bạn có nói người nước ngoài vẫn không hiểu bạn nói gì.

Với các phương pháp học tiếng anh hiệu quả Anh Ngữ Phước Tuệ -PT English Center chia sẻ trên chúc bạn  sớm giải quyết được vấn đề mất gốc tiếng Anh của mình và trở thành một người sử dụng tiếng anh lưu loát, , bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây 

Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức giảng dạy các chương trình Tiếng Anh Giao Tiếp, Tiếng Anh Thương Mại, Luyện Thi TOEIC, Phát Âm Chuẩn Anh Mỹ, Phỏng Vấn Việc Làm.

Học phí Việt Nam – Chất lượng Quốc Tế

 

No Comments

Add your review

Your email address will not be published.

Loading...