Enter your keyword

post

Bí quyết học thuộc nhiều từ vựng

Bí quyết học thuộc nhiều từ vựng

Bí quyết học thuộc nhiều từ vựng

Sau đây là một số bí quyết giúp bạn học thuộc nhiều từ vựng hơn mà Trung tâm anh Ngữ Phước Tuệ (PT English Center ) chia sẽ mời các bạn tham khảo nhé.

1.Chọn từ vựng tiếng Anh  gây “ấn tượng”

Khi đối diện với một từ đặc biệt gây sốc với bạn tức là từ đó tạo cho bạn những cảm xúc mạnh mẽ thì bạn sẽ nhớ nó hơn hết thảy những từ mới khác.

2.Chọn từ vựng tiếng Anh có tính chất hài hước

Từ có tính hài hước tức là nó tạo cho bạn cảm giác buồn cười. Những kiểu từ đó cũng rất dễ đi vào trí nhớ của người học.

3.Học từ vựng tiếng Anh kèm với âm nhạc

anh-ngu-phuoc-tue-hoc-tu-vung-p2

Âm nhạc giúp chúng ta dễ nhớ và thú vị hơn khi học tiếng Anh

Khi học từ vựng nếu từ đó được đặt trong những đoạn có vần điệu thì cũng rất dễ nhớ và dễ đi vào tâm trí người học. Đó là lý do tại sao người ta thường kết hợp học tiếng Anh qua các bài hát. Tuy nhiên không phải lúc nào ta cũng bắt gặp một từ ngẫu nhiên nào trong các bài hát. Vì thế người học ngoại ngữ hãy mạnh dạn hát lên những từ, cụm từ với âm điệu riêng do chính bạn sáng tạo ra. Học hát những bài hát đơn giản với mục tiêu ngôn ngữ.

4.Học từ tiếng Anh với ý nghĩa riêng với bản thân

Từ những thông điệp được chuyển tải bởi giáo viên hoặc trong sách giáo khoa, bạn hãy chuyển chúng thành những thông điệp có ý nghĩa riêng với bản thân hoặc có liên kết với chính bạn. Điều này rất quan trọng Hãy biến chúng thành kinh nghiệm riêng, môi trường riêng, thế giới riêng của chính bạn.

5.Từ ngữ có tính phát hiện

Từ ngữ đó là do bạn tự mình khám phá nghĩa là bạn tự tìm thấy nó qua bài đọc, qua những lần nhìn lướt net hoặc qua những lúc khó khăn trong quá trình học ngoại ngữ. Khi gặp những từ như thế này bạn nên đoán nghĩa của chúng trước khi tra từ điển. Bạn hãy tiến thêm một bước nữa là hãy tập đặt những câu đơn giản có sử dụng đến những từ mới đó.

6.Kết hợp từ vựng với hình ảnh

anh-ngu-phuoc-tue-kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-p5

   Kết hợp từ vựng với hình ảnh ,đây là một phương pháp giảng dạy và học từ mới hiệu quả.

Đừng chỉ nên thiết lập một từ điển song ngữ trong đầu, việc đó sẽ khiến bạn phản ứng chậm trong khi giao tiếp vì đầu óc bạn còn bận dịch lại ý tưởng bằng tiếng Việt hiện ra trong đầu. Hãy rèn luyện khả năng liên kết trực tiếp khái niệm với thuật ngữ tiếng Anh tương ứng hay nói cách khác tập tư duy bằng tiếng Anh. Bạn chỉ có thể sử dụng tiếng một cách trôi chảy và mạch lạc khi khả năng trên đã trở thành kỹ năng.

7.Đọc những tài liệu  tiếng Anh đáng tin cậy

anh-ngu-phuoc-tue-kinh-nghiem-hoc-tot-tieng-anh

Đọc là một con đường quan trọng để mở rộng vốn từ. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thú vị qua việc đọc.

Hãy bắt đầu bằng những chủ đề mà bạn hứng thú trên Internet, hoặc thư viện với mục đích học từ vựng. Đọc là một con đường quan trọng để mở rộng vốn từ. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thú vị qua việc đọc.

Ngày nay là thời đại của Internet và máy nghe nhạc Ipod. Bạn có thể download những bản ghi âm của những bài thơ, thành ngữ, những bài diễn văn chính trị hoặc bất cứ thứ gì trong mục tiêu học ngôn ngữ của bạn và ở trình độ thích hợp. Bạn có thể nghe chúng mọi nơi, mọi lúc. Qua đó, bạn vừa nâng cao được kỹ năng nghe, vừa cải thiện được vốn từ vựng của mình. Chúc các bạn thành công!

Và cuối cùng là hãy hứng thú với việc học: Đừng nghĩ về việc học từ vựng như là một hình phạt. Hãy nghĩ về nó như một sở thích dễ chịu với những phần thưởng đạt được từng ngày và một lợi ích lớn lâu dài. Hãy tự khen thưởng mình khi bạn đạt được những điều mới. Từng bước, từng bước bạn sẽ tạo ra bước nhảy về chất qua sự cố gắng của mình. Thái độ với việc học rất quan trọng.

Hi vọng sau khi tham khảo các bí quyết Anh Ngữ Phước Tuệ (PT English Center )chúng tôi chia sẽ bạn sẽ áp dụng ngay cho mình và nâng cao vốn từ vựng mình nhiều hơn nhé.Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây . Bên cạnh đó trung tâm còn tổ chức giảng dạy các chương trình  Tiếng Anh Thiếu Nhi , Tiếng Anh Thiếu NiênTiếng Anh Giao Tiếp, Tiếng Anh Thương Mại, Luyện Thi TOEIC, Phát Âm Chuẩn Anh Mỹ, Phỏng Vấn Việc Làm.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !

 

No Comments

Add your review

Your email address will not be published.

Loading...