Enter your keyword

post

Bí quyết học Tiếng Anh từ sở thích

Bí quyết học Tiếng Anh từ sở thích

Bí quyết học Tiếng Anh từ sở thích

Với kinh nghiệm học tiếng anh, Trung Tâm Anh Ngữ Phước Tuệ –PT English Center xin chia sẻ bí quyết học tiếng anh từ sở thích rất hiệu quả mà không hề nhàm chán, làm được vô số điều bổ ích nhé.

1. Hãy viết blog cho mình

Đăng ký một cái tên nước ngoài thật hay. Thay đổi thông tin cá nhân (nếu bạn muốn bảo toàn đời sống riêng). Và bắt đầu viết

Đừng giữ cho riêng mình, luôn đặt blog ở chế độ mở để mọi người có thể vào xem & góp ý giúp bạn. Thời gian rảnh, có thể lang thang blog của người khác, để lại vài nhận xét.

Phát triển vốn từ và tư duy: đa dạng khả năng diễn đạt, tăng vốn từ/ cụm từ đồng nghĩa &trái nghĩa.

Thiết lập & duy trì thói quen sử dụng tiếng Anh đều đặn; cố gắng đa dạng chủ đề (Bạn có thể viết về bất cứ điều gì: ấn tượng về những người tình cờ gặp trên đường; miêu tả sự việc thú vị; tóm tắt một cuốn sách đã đọc, bình luận về bộ phim bạn yêu thích; vv)

anh-ngu-phuc-tue-kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-p8

Dù không có ý định phát triển kỹ năng viết hoàn hảo thì đây vẫn là một cách học tuyệt vời dành cho mọi người.

2.Bạn đã có nhật ký thông tin chưa?

Hãy viết về những sự kiện diễn ra trong cuộc sống, các tin trên báo.

Có thể tham khảo dạng bài tóm tắt hoặc thú vị hơn như kiểu: “I think Bill Clinton was a good President but if I had his brain and language, I could have done much better career!”

3.Đăng ký thành viên một diễn đàn/fan page tiếng Anh

Đây là cách đảm bảo bạn có nguồn cung cấp kiến thức thường xuyên và cập nhật nhất.

Với nhiều hoạt động đa dạng, kiến thức trở nên thú vị và hấp dẫn không ngờ. Bạn được học hỏi kết hợp giải trí thực thụ khi tham gia các hội/ nhóm tích cực này.

Bạn đồng thời có thể mở rộng quan hệ với các thành viên trong cộng đồng, tự tạo lập những nhóm nhỏ thực hành tiếng Anh thông qua chat skype/ offline cuối tuần.

4.Nghe Mp3/Ipod/Smart phone

Các thiết bị cầm tay thông minh đang ngày càng “can thiệp” tích cực vào việc học tiếng Anh của giới trẻ.

Hãy tưởng tượng những bài thuyết trình đầy sức thuyết phục; sách audio do thần tượng/nghệ sỹ yêu thích của bạn. Thật hấp dẫn đúng không?

Và rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh hiện đại luôn sẵn sàng trên Internet đáp ứng việc nghe tiếng Anh luôn lý thú và hết sức đáng trông đợi đối với người học.

anh-ngu-phuoc-tue-kinh-nghiem-hoc-tieng-anh

                                  Một lời khuyên không mới nhưng thực sự hiệu quả.

Nếu bạn quan tâm đến thời sự nóng bỏng, có thể tích hợp podcast của các trang nổi tiếng như BBC, CNN vào chuyên mục đài tiếng nói – made by me.

5.Nghe nhạc cũng là cách học tiếng Anh từ sở thích rất hay

Mặc dù nghe nhạc khi bạn đang thư giãn hoặc thực hiện việc khác nhưng tai của bạn vẫn được làm quen với âm điệu của tiếng Anh.

 Tuy vậy, nghe thụ động chỉ giúp bạn được rất ít; hãy cố nghe chủ động.

 Nghe nhạc chủ động là khi bạn không quá chìm đắm vào giai điệu, cố đoán biết ý nghĩa bài hát, cố dịch những đoạn từ dễ đến khó dần, nghe nhiều lần một bài,… Điều này sẽ có ích hơn rất nhiều

6.Tìm hiểu lời bài hát tiếng Anh

 Quanh chủ điểm âm nhạc, có rất nhiều khía cạnh mà việc học tiếng Anh có thể ứng dụng được, đặc biệt là lời bài hát.

 Đây là một kho tài nguyên quý giá nếu bạn muốn “hấp thụ” vẻ đẹp ngôn ngữ trong các bài hát nước ngoài.

 Hãy dành thời gian đọc lời những bài hát bạn yêu thích với sự hỗ trợ của một cuốn từ điển. Đầu tiên là đọc hiểu, sau đó bạn có thể đọc song song trong khi nghe bài hát đó.

 Bạn sẽ nhận ra cách đọc của những từ lạ, từ mới, đặc biệt là những từ khó khi đặt trong câu, bên cạnh các từ khác.

 Bạn cũng sẽ bắt được âm điệu riêng của tiếng Anh – một ngôn ngữ rất giàu nhạc tính (lên bổng xuống trầm, nhiều trọng âm và nhấn luyến).

7.Hát karaoke tiếng Anh

anh-ngu-phuoc-tue-kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-p3

Bạn là tín đồ của âm nhạc? Sao không thử cách học hết sức nhàn nhã này nhỉ?

Với một bài hát bạn đã hiểu nghĩa, nắm khá tốt phần lời thì việc hát sẽ là bước đúng đắn tiếp theo.

Bạn sẽ học được cách nối âm uyển chuyển và tự nhiên khi đọc nhanh. (Thực sự có ích cho vốn tiếng Anh giao tiếp của bạn.)

Nhưng có nhiều từ đã bị biến âm để phù hợp với ngữ điệu của bài hát nên đừng dùng âm nhạc để thay thế hoàn toàn vai trò của những cuốn từ điển chuẩn mực.

Và hãy dùng cảm nhận của   mình để “lắng nghe” ngôn ngữ, khi nào bạn tìm thấy sự đồng điệu và tình yêu với tiếng Anh, bạn sẽ thấy mình tiến bộ thần kỳ !

Qua các bí quyết Trung Tâm Anh Ngữ Phước Tuệ -PT English Center chia sẻ trên hi vọng bạn sẽ học tốt tiếng Anh hơn từ các sở thích của mình nhé…!Bên cạnh đó bạn có thể tìm hiểu thêm một số kinh nghiệm học tiếng Anh tại đây nhé. Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức giảng dạy các chương trình Tiếng Anh Giao Tiếp, Tiếng Anh Thương Mại, Luyện Thi TOEIC, Phát Âm Chuẩn Anh Mỹ, Phỏng Vấn Việc Làm , Tiếng Anh Thiếu Niên , Tiếng Anh Thiếu Nhi .

Học phí Việt Nam – Chất lượng Quốc Tế

 

No Comments

Add your review

Your email address will not be published.

Loading...