Enter your keyword

post

7 KINH NGHIỆM HỌC TỐT TIẾNG ANH

7 KINH NGHIỆM HỌC TỐT TIẾNG ANH

7 KINH NGHIỆM HỌC TỐT TIẾNG ANH

Theo cách học truyền thống, chúng ta thường chú trọng đến Ngữ Pháp và Từ Vựng. Cách học đó không sai nhưng đó không phải là gốc rễ của việc giao tiếp ngôn ngữ. Muốn giao tiếp được một ngoại ngữ, điển hình là tiếng Anh, chúng ta cần quan tâm đến cách học đúng và chú trọng đến 2 kỹ năng Nghe và Nói.  đôi khi những công việc đơn giản hàng ngày cũng giúp ta luyện tập tiếng Anh. Dưới đây là kinh nghiệm sau nhiều năm giảng dạy tiếng Anh của Cô Diệu Anh-giảng viên tại Trung Tâm Anh Ngữ Phước Tuệ .

1.Thích nói tiếng Anh và thoải mái khi nói

Khi sử dụng tiếng Anh, các học viên thường sợ mắc lỗi. Đó là tâm lý chung của cả người lớn và trẻ em. Bạn đừng sợ mắc lỗi. Nếu bạn không mắc lỗi, bạn không thể biết được mình đang đúng-sai ở đâu và tiến bộ như thế nào ? Mắc lỗi không quan trọng. Quan trọng bạn rút ra được gì sau khi mắc lỗi. Cũng giống như các em bé sẽ không thể tự bước đi được nếu như sợ vấp ngã.

Tại Anh Ngữ Phước Tuệcô Diệu Anh luôn tạo một môi trường học tập thoải mái nhất cho các em học sinh, các bạn sinh viên và người đi làm. Cô luôn khuyến khích các bạn hãy phát âm thật to và rõ, hãy bộc lộ những lối sai của mình và Cô sẽ chỉnh sửa để các học viên ngày càng hoàn thiện hơn. Và hàng trăm học viên đã tiến bộ không ngờ tất cả các kỹ năng Nghe-Nói-Đọc hiểu-Viết với phương pháp đúng và đầy tâm huyết của Cô Diệu Anh.

Từ việc nói được, nói đúng, nói hay, các em học sinh và các bạn học viên thấy hứng thú với việc phát âm tiếng Anh. “Yêu thích” và “thoải mái” là 2 yếu tố quan trọng để đạt đến thành công nhất định trong bất kỹ lĩnh vực nào.

2.Xác định xem bạn thích hợp với cách học nào

Nghiên cứu gần đây cho thấy rất nhiều người có cách học riêng mà mình yêu thích. Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra một mối liên hệ giữa tiếng Anh và hình ảnh ví dụ bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Anh, cố gắng hình dung mình đang ở trong ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Anh, liên tưởng các từ cần học với các hình ảnh. Nếu bạn là người có sở thích nghe thì bạn hãy nghe càng nhiều những file tiếng Anh từ radio, phim tiếng Anh hay bài hát tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với tiếng Anh.

Từ việc học được một vài kỹ năng của tiếng Anh, bạn sẽ có hứng thú để phát triển tiếp những kỹ năng khác.

3.Học cách ghi nhớ từ vựng và cấu trúc

anh-ngu-phuoc-tue-kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-p8

                       “learn by heart” (học bằng trái tim, học thuộc lòng)

Bạn có thể luyện trí nhớ của mình và tăng vốn từ vựng bằng cách “learn by heart” (học bằng trái tim, học thuộc lòng) mỗi ngày ít nhất 5 từ vựng và 1 mẫu hội thoại. Việc tích lũy đó sẽ giúp bạn ngày càng mạnh dạn trong việc tiếp cận với ngôn ngữ quốc tế này, ví dụ như việc đọc sách báo, tài liệu bằng tiếng Anh hay xem phim tiếng Anh. Hầu hết tất cả các học sinh giỏi tiếng Anh đều rất coi trọng việc này.

4.Tạo ra cho mình một môi trường tiếng Anh

Một doanh nhân thành đạt người Tây Ban Nha đã học tiếng Anh bằng cách dán những mẩu giấy vàng khắp nơi trong nhà mình để đi tới đâu dù là xuống bếp pha một tách cà phê, vào nhà tắm cạo râu hay dùng điều khiển ti-vi để đổi kênh, anh đều nhìn thấy những từ ghi trên đó. Khi anh đã thuộc những từ này rồi, anh thay bằng những từ mới. Bằng cách này, ngày nào anh cũng học được khoảng 10 từ, cả 7 ngày trong tuần. Bạn hãy tranh thủ đọc, nghe và nói tiếng Anh ở mọi nơi, mọi lúc nhé!

5.Hãy nối mạng

Một cô gái người ngoại thành Hà Nội. Cứ 3 lần một tuần, cô đi xe máy đến một nơi mà cô có thể nói tiếng Anh với những người bạn của mình tại Anh, Úc và Mỹ. Đó là một quán cà phê Internet có dịch vụ voice chat. Giờ đây thì việc kết nối Internet và Voice chat không còn là điều gì khó khăn hay xa lạ đối với các bạn trẻ nữa. Internet có ở mọi nơi.

6.Học từ vựng một cách có hệ thống

Xin bạn lưu ý rằng học tiếng Anh không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp. Khi giao tiếp, bạn lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiến của mình. Khi học từ vựng, bạn hãy bố trí sổ ghi chép của mình sao cho hợp lý. Đừng liệt kê một dãy dài các từ, ngữ mới mà hãy chia sổ của bạn ra thành từng mục chẳng hạn:

Chủ đề: shopping, holidays, money vv…

Động từ và danh từ đi liền kề: do your homework, make a cake vv…

Động từ kép: to grow up, to fell off, to look after vv…

Ngữ cố định: on the other hand, in my opinion, by the way vv…

Thành ngữ: once in a blue moon, to be over the moon, out of the blue vv…

Ngữ có giới từ: at night, at the weekend, in March, in 2003 vv…..

7.Bạn hãy phấn khích lên

Bạn hãy khởi động và làm ngay những việc bạn có thể làm ngày hôm nay, đừng để đến ngày mai. Có một cô bạn người Thái Lan theo học ngành thiết kế thời trang. Cô ấy nói tiếng Anh rất siêu. Từ khi cô 15 tuổi, cô đã tự xác định mục đích và ước mơ của mình là học ngành thời trang ở London. Cô đã tìm hiểu mức điểm IELTS cần thiết để có thể vào trường mà cô mơ ước rồi bắt tay vào học tiếng Anh ngay lập tức. Đến năm 19 tuổi, nghĩa là đã đủ tuổi để được nhận vào học, thì cô đã sẵn sàng mọi thứ. Sự khởi đầu sớm của cô quả là khôn ngoan vì một năm sau, khi khoá học kết thúc, cô trở về Thái Lan thì lúc đó bạn bè cô vẫn đang cần mẫn học tiếng Anh chờ thời điểm đi nước ngoài. Bây giờ thì cô ấy đã là một người nói tiếng Anh thành thạo, có trình độ và thành đạt.

Qua  7 kinh nghiệm Anh Ngữ Phước Tuệ vừa chia sẻ hi vọng các bạn lấy đó làm kinh nghiệm cho bản thân mình để  học tốt tiếng Anh  nhé.Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức giảng dạy các chương trình Tiếng Anh Giao Tiếp, Tiếng Anh Thương Mại, Luyện Thi TOEIC, Phát Âm Chuẩn Anh Mỹ, Phỏng Vấn Việc Làm, Tiếng Anh Thiếu Nhi , Tiếng Anh Thiếu Niên .

Học phí Việt Nam – Chất lượng Quốc Tế

No Comments

Add your review

Your email address will not be published.

Loading...